Theo y học cổ truyền, chân gà có công dụng chữa bệnh rất tuyệt vời. Tác dụng của chân gà bao gồm mạnh sinh lực, cường gân cốt… thường dùng bổ dưỡng về gân xương, tỳ hư lâu ngày, sinh lý yếu, người lớn tuổi bị xuất huyết hay trẻ em còi cọc chậm đi và ra nhiều mồ hôi.
Bài thuốc đơn giản chữa đau nhức xương khớp:
– Nguyên liệu: 3 cặp chân gà, 1 bát đậu phộng (lạc) khô.– Cách thực hiện: Hầm 3 cặp chân gà và 1 bát đậu phộng với 1 lít nước.
- Đun nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1-1,5 tiếng.
- Chú ý nêm nếm vừa miệng. Sau đó chia nước hầm ra dùng trong ngày. Có thể ăn chân gà nhưng không nên ăn đậu phộng tránh khó tiêu trướng bụng.
– Liệu trình sử dụng: Mỗi ngày dùng 1 phần chân gà hầm đậu phộng như vậy (3 cặp chân gà, 1 bát đậu phộng).
– Dùng liên tục trong 1 tuần, sau đó ngừng 4 ngày rồi lại dùng tiếp 1 tuần liên tục. Như vậy là xong 1 liệu trình.
※ Nếu có kết quả tốt thì nên duy trì bài thuốc này 2 lần/ tuần để phòng và chữa bệnh.
Có thể chế biến chân gà thành nhiều món ngon khác, vừa ngon miệng lại vừa có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh: