Boxes Site Panda

Phương Nguyễn

Panda Boxes - Cầu nối cộng đồng Blogger / Blogspot

FacebookCategory

Nguyên liệu:

Chân gà 4 - 5 cái
Ngó sen 150g
Cà rốt 1 củ
1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn
Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt
Rau răm, rau thơm

Cách làm
Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.

Luộc chân gà và để sôi như thế trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.

Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.

Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.

Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thau nhỏ, thêm ít giấm, đường, muối.

Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.

Rau răm, rau thơm thái nhỏ.

Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh nước lọc, hai muỗng canh đường. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.

Cà rốt, ngó sen, dùng tay vắt sạch nước rồi trộn với chân gà đã rút xương, thêm một ít rau thơm, rau răm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm cho hợp khẩu vị của bạn.